" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักข่าวก่อสร้าง     ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง  
NEWS 'ดูราเกรส'จ่อฮุบทีทีซีเพิ่มสินค้า-กำลังผลิต
วันที่ลง : 16-Jun-2012   จำนวนคนอ่าน 1002

“ดูราเกรส” ทุ่มอีก 400 ล้านบาท จ่อฮุบ “ทีทีซี” ผู้ผลิตพอร์ซเลน “เซอร์เกรส” หลังสรุปดีลเข้าถือหุ้น "อาร์ซีไอ" 32% หวังขยายกำลังผลิต น.ส.ปวีณา เหล่าวิวัฒน์วงศ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.สหโมเสคอุตสาหกรรม (ยูเอ็มไอ) ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย กระเบื้องดูราเกรส กล่าวว่า ขณะนี้ บริษัทได้เสนอแผนฟื้นฟูเพื่อเข้าลงทุนในบริษัท ที.ที.เซรามิค จำกัด (ทีทีซี) ผู้ผลิตกระเบื้องพอร์ซเลนขนาดใหญ่เจาะตลาดบนตรา "เซอร์เกรส" ซึ่งถูกเจ้าหนี้ยื่นขอฟื้นฟูกิจการ โดยบริษัทได้เสนอแผนให้ทีทีซีเพิ่มทุนจดทะเบียน  500 ล้านบาท หุ้นละ 1 บาท ซึ่งบริษัทจะซื้อไว้เอง 400 ล้านบาท และแปลงหนี้สินเป็นทุนให้เจ้าหนี้ 100 ล้านบาท จะทำให้บริษัทกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ 80% ของทีทีซี ซึ่งจะรอรับการพิจารณาจากศาลในเดือน ก.ค.นี้
 “ปัจจุบัน ยูเอ็มไอผลิตกระเบื้องเต็มกำลังการผลิตมาร่วม 2 ปีแล้ว ขณะที่ทีทีซีมีกำลังการผลิตกระเบื้องอยู่ที่ 8 ล้าน ตร.ม.ต่อปี แต่ยังผลิตอยู่เพียง 75% การเข้าซื้อทีทีซี จะช่วยให้ยูเอ็มไอมีกำลังการผลิตมากขึ้นและช่วยขยายไลน์สินค้าที่บริษัทยังไม่มี อย่างกระเบื้องพอร์ซเลนขนาดใหญ่”

  ส่วนความคืบหน้าเรื่องการเข้าซื้อกิจการของ บมจ.โรแยล เซรามิค อุตสาหกรรม (อาร์ซีไอ) ซึ่งบริษัทได้เตรียมแผนจะซื้อตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการเสนอขายหุ้นจากผู้ถือหุ้นปัจจุบันแล้ว 32% จะมีความชัดเจนในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ และจะเริ่มได้รับผลตอบแทนจากการรับรู้รายได้ของอาร์ซีไอในช่วงครึ่งปีหลัง

 เมื่อได้เข้าไปถือหุ้นของทีทีซีและอาร์ซีไอ จะทำให้ยอดขายรวมของบริษัทเพิ่มขึ้น โดยปีที่ผ่านมาทีทีซีมียอดขายอยู่ที่ 800 ล้านบาท อาร์ซีไอ 1,000 ล้านบาท และบริษัทมีอยู่ 2,493 ล้านบาท ภายใน 1-2 ปีนี้จะมียอดขายจากทั้ง 3 บริษัทรวมกันมากกว่า 5,000 ล้านบาท

น.ส.ปวีณา กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตลาดกระเบื้องมีมูลค่าอยู่ที่ 3 หมื่นล้านบาท มีค่ายผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องทั้งหมด 3 ค่ายใหญ่ ได้แก่ คอตโต้ ครองสัดส่วนตลาดกว่า 60% ไดนาสตี้ ครองสัดส่วนตลาด 27% และยูเอ็มไอซึ่งเมื่อรวมอาร์ซีไอและทีทีซีเข้าไปแล้ว จะเพิ่มสัดส่วนการครองตลาดของบริษัทจากเดิม 10% เป็น 15% ทั้งนี้ ทีทีซี ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องของไทยรายสุดท้ายแล้วที่ยังไม่มีค่ายใหญ่ค่ายใดเข้าไปถือหุ้นที่มา  :  วันที่ 15 มิถุนายน 2555  กรุงเทพธุรกิจTAG :'ดูราเกรส'จ่อฮุบทีทีซีเพิ่มสินค้า-กำลังผลิต,ข่าวอสังหา,อสังหาริมทรัพย์,บ้าน,ที่อยู่อาศัย,ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง,ข่าวก่อสร้าง,อีบิลด,eBuild,ข่าวสร้างบ้านebuild

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.