" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักข่าวก่อสร้าง     ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง  
NEWS "คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์" ทุ่มงบ 100 ล้านบาท เปิดโซนสุขภัณฑ์ "Bath and Tile" รับกระแสอสังหาฯ โต
วันที่ลง : 23-May-2012   จำนวนคนอ่าน 1395

กระแสอสังหาฯ ในเมืองบูมสุดขีด ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม ฯลฯ เตรียมเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง "คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์" (ซีดีซี) ในฐานะศูนย์กลางงานดีไซน์และสินค้าตกแต่งบ้าน โดย ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการบริหาร บริษัท เค. อี. แลนด์ จำกัด ทุ่มงบกว่า100 ล้านบาท เปิดโซนสุขภัณฑ์และกระเบื้อง "Bath and Tile" (บาธ แอนด์ ไทล์) นำเข้าสุขภัณฑ์และกระเบื้องแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศมารวมไว้ถึง 30 โชว์รูม กว่า 200 แบรนด์ และ แฟล็กชิพโชว์รูมที่มีที่นี่แห่งเดียวในประเทศไทย พร้อมจัดงาน "Bath and Tile Launching Party at CDC" เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ อาคารดี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) ถ.เลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา เมื่อวันศุกร์ที่ 18 พ.ค. 2555

นางศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ เปิดเผยว่า "ซีดีซี เปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว ได้รับฟีดแบ็คจากลูกค้าดีมาก ทั้งโซนเฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ กระเบื้อง วัสดุและของตกแต่ง เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงบริการอื่นๆ อย่างร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้องจัดเลี้ยง และธนาคาร ฯลฯ โดยแบ่งเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป 60%, กลุ่มสถาปนิกและดีไซเนอร์ 20%,  ลูกค้าโครงการต่างๆ เช่น บริษัทอสังหาริมทรัพย์, โรงแรม 20% นอกจากนั้นยังมีกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติอีกประมาณ 10-15% ซึ่งมาจากเขตเอเชียถึงร้อยละ 75

ล่าสุดเราจึงเปิดโซนสุขภัณฑ์และกระเบื้อง "Bath and Tile" เพื่อรองรับช่องว่างตลาด Niche Market ของสุขภัณฑ์ระดับกลางถึงไฮเอนด์ หวังปั้นเป็น Bath and Tile One Stop Shopping and Service โดยรวบรวมสินค้า   แบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศที่เกี่ยวกับห้องน้ำทุกกลุ่ม ทั้งสุขภัณฑ์ ก๊อกน้ำ กระเบื้อง โมเสก หิน อุปกรณ์ประกอบห้องน้ำ ตลอดจนพื้นไม้และสีทาอาคาร รวมไว้ถึง 30 โชว์รูม กว่า 200 แบรนด์

โดยมี 8 โชว์รูมเป็นของซีดีซี ภายใต้ชื่อโซน "Crystal Bath and Tile"  เน้นนำเข้าแบรนด์ดังระดับโลกตั้งแต่ระดับกลางถึงพรีเมี่ยมกว่า 50 แบรนด์ โดยมีทั้งสินค้าแบรนด์ที่ซีดีซีเป็นตัวแทนจำหน่าย และแบรนด์ที่นำเข้าโดยตรง ซึ่งจุดเด่นของโชว์รูม "Crystal Bath and Tile" คือ มีสินค้าหลากหลายครบทุกประเภท โดยเฉพาะรุ่น Limited edition, รุ่นไฮเอนด์ และรุ่นที่เน้นนวัตกรรม ได้แก่ โชว์รูม KOHLER (โคห์เลอร์) รวบรวมสินค้าครบทุก category และคอลเลกชั่นใหม่ๆ มากที่สุด, House of Villeroy & Boch หรือ V&B (เฮ้าส์ ออฟ วิลเลรอย แอนด์ บอช หรือ วี แอนด์ บี) สุขภัณฑ์ไฮคลาสอันดับ 1 ของยุโรปจากเยอรมัน, LUXE (ลักซ์) เน้นชุดสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ประกอบห้องน้ำไฮเอนด์จากทั่วทุกมุมโลก, WAVE (เวฟ) เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการสุขภัณฑ์ แบรนด์ในประเทศดีไซน์เก๋พร้อมคุณภาพเกรดเอ, ARIEL (เอเรียล) เป็นศูนย์รวมกระเบื้อง โมเสก และหินอ่อน,           สี SHERWIN WILLIAMS (เชอร์วิน วิลเลี่ยม) เป็นสีอันดับหนึ่งในอเมริกา และผู้นำสีของโลก,  Bathroom Living  by Crystal Maison  (บาธรูม ลีฟวิ่ง บาย คริสตัล เมซอง) รวบรวมอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำทุกสไตล์ และ  CDC Service Solution ให้บริการออกแบบตกแต่งครบวงจร"

นางศุภานวิต กล่าวเพิ่ม "Crystal Bath and Tile หวังเจาะกลุ่มลูกค้าตลาดกลางและบน สินค้าหมวดก๊อกน้ำราคาตั้งแต่ 1,000-50,000 บาท, สินค้าหมวดสุขภัณฑ์ ราคาตั้งแต่ 3,000-300,000 บาท, สินค้าหมวดอ่างล้างหน้า ราคาตั้งแต่ 2,000 -150,000 บาท, สินค้ากระเบื้องและหินอ่อนราคา 400 -10,000 บาท / ตร.ม.โดยแบ่งทาร์เก็ตเป็น   2 ประเภท ได้แก่ ลูกค้ารีเทล เน้นกลุ่มเจ้าของบ้านที่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ด้วยตัวเอง จึงเน้นกลยุทธ์การตลาดเชิงรุก ดึงดูดคอนซูมเมอร์ด้วยสินค้าดีไซน์เก๋ ราคาสมเหตุสมผล และโปรโมชั่นที่แรง เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ณ จุดขาย ตลอดจนเอาใจใส่เรื่องการบริการและบริการหลังการขาย

นอกจากนั้นยังตอกย้ำแนวคิดเรื่องการกระตุ้นความต้องการของคอนซูมเมอร์อย่างต่อเนื่อง กล่าวคือ เริ่มบิ้วท์อารมณ์ลูกค้าตั้งแต่มาเดินชมโครงการ สร้างบ้าน ตกแต่ง จนกระทั่งย้ายเข้าอยู่ ลูกค้าส่วนใหญ่มีความต้องการต่อเนื่องเพราะการตกแต่งบ้านไม่มีที่สิ้นสุด      ดังนั้นสังเกตว่าลูกค้าที่มาเดินซื้อของที่ซีดีซี จะมากันสม่ำเสมอ ทุกครั้งเมื่อโชว์รูมมีสินค้าใหม่ๆ ก็จะมาเยี่ยมชมและจับจ่ายใช้สอยเป็นประจำ ส่วน ลูกค้าโครงการ เช่น บริษัทอสังหาริมทรัพย์, โรงแรม ซีดีซีใช้กลยุทธ์แบบ One Stop Shopping เป็นที่เดียวที่ให้บริการครบวงจรที่สุด ทั้งในแง่สินค้าและบริการแบบครบวงจร อาทิ จัดส่งทีมงานไปช่วยเปรียบเทียบราคา ตรวจสอบ ดูแล ตกแต่ง มีระบบการจัดส่งสินค้าเองทั้งในประเทศและต่างประเทศ ลูกค้าจึงได้รับความสะดวกสบายอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีผู้ประกอบการรายอื่นในเมืองไทยที่สามารถทำได้หลากหลายและครบถ้วนขนาดนี้

สังเกตว่าในต่างประเทศ ทุกรัฐใหญ่ๆ จะมีดีไซน์เซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียว โอกาสที่คู่แข่งจะสร้าง้ซ็นเตอร์ในลักษณะนี้ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย รวมถึงเรายังซัพพอร์ทเรื่องการให้บริการทางการเงิน ลูกค้าสามารถเปิดวงเงินกับซีดีซีที่เดียว แต่สามารถซื้อสินค้าได้ทุกประเภท ทั้งของซีดีซีและสินค้าของผู้เช่าในโครงการ"

ปัจจุบันมูลค่าตลาดรวมสุขภัณฑ์ในปี 2555 คิดเป็น 10,000-12,000 ล้านบาท แบ่งเป็นตลาด      ก๊อกน้ำ 4,000 ล้านบาท เติบโต 10% ต่อปี ส่วนมูลค่าตลาดรวมกระเบื้องคิดเป็น 15,000 ล้านบาท เติบโต    7-8% ต่อปี ซึ่งตลาดสุขภัณฑ์ของสินค้าระดับกลางถึงระดับบนเติบโต 20-30% ซีดีซีจึงเน้นตลาดดังกล่าวเพราะเป็นสินค้าที่อยู่ในเทรนด์ โดดเด่นทั้งเรื่องฟังก์ชั่นพิเศษ ดีไซน์โมเดิร์น โทนสีทันสมัย เน้นการประหยัดน้ำ ส่วนเทรนด์ปัจจุบันของสุขภัณฑ์ระดับอินเตอร์จะเน้นระบบดิจิตอลมากขึ้น, การปรับอุณหภูมิน้ำได้ รวมทั้งเรื่องกรีน & อีโค่ ดีไซน์ (Green and Eco Design) เน้นการประหยัดน้ำและพลังงาน
 
พิเศษ!! ฉลองเปิดตัวพบโปรโมชั่นสินค้าพรีเมี่ยมลดราคาพิเศษพร้อมลุ้นรับ iPhone 4S และสร้อยคอทองคำ ระหว่างวันที่ 18 พ.ค. - 31 ก.ค.55 สนใจคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.crystaldesigncenter.comที่มา  :  วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2555  ประชาชาติธุรกิจTAG :"คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์" ทุ่มงบ 100 ล้านบาท เปิดโซนสุขภัณฑ์ "Bath and Tile" รับกระแสอสังหาฯ โต,ข่าวอสังหา,อสังหาริมทรัพย์,บ้าน,ที่อยู่อาศัย,ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง,ข่าวก่อสร้าง,อีบิลด,eBuild,ข่าวสร้างบ้านebuild

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.