" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักข่าวก่อสร้าง     ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง  
NEWS ′ตราเพชร′ รุกทำตลาดกระเบื้องมุงหลังคาจตุลอน "ทันสมัย ดูดี ต้อง 4 ลอน" มั่นใจกระชากยอดขาย 200 ล้าน
วันที่ลง : 19-Apr-2012   จำนวนคนอ่าน 852

′ผลิตภัณฑ์ตราเพชร′ ตอกย้ำผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์กระเบื้องมุงหลังคา เร่งโหมทำตลาดกระเบื้องมุงหลังคา ′จตุลอน′ ผ่านแนวคิด ′ทันสมัย ดูดีต้อง 4 ลอน′ รับแนวโน้มตลาดกระเบื้องมุงหลังคาโต 5-10% ลุยอัดกิจกรรมผ่านช่องทางขายตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ ชูจุดเด่นด้านสีสันสดใสเพิ่มความสวยงามให้แก่ที่อยู่อาศัย พร้อมความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่มุ่งตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งยังช่วยลดต้นทุนค่าแรงด้านการก่อสร้าง มั่นใจสร้างยอดขายได้ตามเป้าที่วางไว้ 200 ล้านบาท

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม และบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์ ′ตราเพชร′ เปิดเผยว่า จากแนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภคต่อการเลือกซื้อกระเบื้องลอนคู่ที่เปลี่ยนแปลงไป โดยมองหาผลิตภัณฑ์กระเบื้องมุงหลังคาที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้แก่ที่อยู่อาศัยมากขึ้น ซึ่งในฐานะที่ "ตราเพชร" เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์กระเบื้องมุงหลังคา จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์กระเบื้องมุงหลังคาจตุลอน ภายใต้แนวคิด ′ทันสมัย ดูดีต้อง 4 ลอน′ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค
 
ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาพบว่า กระเบื้องมุงหลังคาจตุลอนตราเพชรได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบให้มี 4 ลอน สร้างความโดดเด่นสวยงาม ง่ายต่อการติดตั้งเหมือนกับกระเบื้องลอนคู่ โดยมีสีมุกประกายเพชรให้เลือกหลายเฉดสี ช่วยสะท้อนความเงางามสดใสให้แก่ที่อยู่อาศัย จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้เลือกใช้งาน ตั้งแต่ความยาวมาตรฐาน และมีขนาดความยาวพิเศษ 65 ซม. สำหรับกลุ่มลูกค้าบ้านเดี่ยวและขนาด 2.30 เมตร สำหรับกลุ่มลูกค้าโมเดิร์นทาวน์โฮม

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ส่งออกกระเบื้องมุงหลังคาจตุลอนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและประเทศกัมพูชา เนื่องจากกลุ่มลูกค้านิยมใช้กระเบื้องมุงหลังคาเหมือนกับตลาดในประเทศไทย ส่งผลให้บริษัทฯ มีโอกาสขยายตลาดไปยังลูกค้าต่างประเทศได้เพิ่มมากขึ้น

"กระเบื้องมุงหลังคาจตุลอนถือเป็นหนึ่งในสินค้าหัวหอกในปีนี้ เพราะเรามั่นใจถึงจุดเด่นด้านคุณสมบัติสินค้าที่มีสีสันสดใสสวยงามที่มีให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า และมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายสะดวกรวดเร็วเหมือนกระเบื้องลอนคู่ทั่วไป โดยใช้กระเบื้องมุงกระเบื้องมุงหลังคาจตุลอนเพียง 2 แผ่นต่อตารางเมตรเทียบกับกระเบื้องคอนกรีตแผ่นเล็กที่ต้องใช้ถึง 10 แผ่นต่อตารางเมตร จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการติดตั้งได้มากกว่า และอนาคตบริษัทฯ มีแผนพัฒนาสีทูโทนเพื่อขยายตลาดเจาะลูกค้าโครงการกลุ่มบ้านเดี่ยวเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งช่วยสร้างการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น" นายสาธิต กล่าว

รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวด้วยว่า สำหรับภาพรวมตลาดกระเบื้องมุงหลังคาในปีนี้ คาดว่ายังมีอัตราการเติบโตได้ 5-10% หรือคิดเป็นประมาณ 130 ล้านตารางเมตร เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมีปัจจัยจากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น หลังภาครัฐปรับค่าแรงขั้นต่ำ ส่งผลให้เกิดความมั่นใจในการใช้เงินเพื่อซ่อมแซมที่อยู่อาศัยมากขึ้น ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสเร่งทำตลาดกระเบื้องมุงหลังคาจตุลอนตราเพชรมากขึ้น

ส่วนแนวทางการทำตลาดนั้น บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไปยังภูมิภาคต่างๆ พร้อมจัดกิจกรรมผ่านช่องทางการขายร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าช่วงกว่า 6,000 แห่ง รวมถึงร้านค้าวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ และยังได้ลงโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์และแผ่นป้ายโฆษณา เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค จึงมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์กระเบื้องมุงหลังคาจตุลอนตราเพชรจะสามารถสร้างยอดขายได้ 200 ล้านบาทหรือคิดเป็น 2 ล้านตารางเมตรตามเป้าที่วางไว้ที่มา  :  วันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2555  ประชาชาติธุรกิจTAG :′ตราเพชร′ รุกทำตลาดกระเบื้องมุงหลังคาจตุลอน "ทันสมัย ดูดี ต้อง 4 ลอน" มั่นใจกระชากยอดขาย 200 ล้าน,ข่าวอสังหา,อสังหาริมทรัพย์,บ้าน,ที่อยู่อาศัย,ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง,ข่าวก่อสร้าง,อีบิลด,eBuild,ข่าวสร้างบ้านebuild

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.