" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักข่าวก่อสร้าง     ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง  
NEWS พฤกษาดันที่ดิน 400 ไร่ปั้นเมืองใหม่
วันที่ลง : 23-Apr-2012   จำนวนคนอ่าน 613

พฤกษา ชูที่ดิน 400 ไร่ย่านพัฒนาการ สร้าง "เมืองพฤกษา" เปิดบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์ มูลค่ากว่า 1.2 หมื่นล้าน ส่ง 2 โครงการแรกนำร่อง พ.ค.นี้ นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผย "กรุงเทพธุรกิจ" ถึงแผนพัฒนาธุรกิจ ว่า เตรียมพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยบนที่ดินขนาด 400 ไร่ ย่านพัฒนาการ 32 ใกล้หมู่บ้านปัญญา ซึ่งบริษัทได้เข้าซื้อที่ดินดังกล่าวจากบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) เมื่อปีที่ผ่านมา ในราคาประมาณ 2,000 ล้านบาท หรือเฉลี่ยไร่ละ 5 ล้านบาท คาดว่าจะนำที่ดินทั้งหมดพัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ รวม 9 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท โดยปีนี้จะเริ่มพัฒนาและเปิดขายได้  6-7 โครงการด้วยกัน ซึ่งแนวทางการพัฒนาที่ดินขนาด 400 ไร่ครั้งนี้จะเป็นลักษณะ  "เมืองพฤกษา" เช่นเดียวกับที่โครงการย่านรังสิต

ขณะเดียวกัน ในเดือน พ.ค.นี้ บริษัทเปิดโครงการใหม่ จำนวน 2 โครงการ บนพื้นที่ 70-80 ไร่  เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 1 โครงการ ขนาดยูนิตละ 50 ตร.ว. ราคาเริ่มต้น  4 ล้านบาท และโครงการทาวน์เฮ้าส์ 1 โครงการ ขนาดยูนิตละ 18-20 ตร.ว. ราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท

"ย่านพัฒนาการเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง ห่างจากทองหล่อเพียง 3-5 กม.เท่านั้น  ทั้งการตั้งราคาขายต่ำกว่าผู้ประกอบการอื่นๆ ในย่านเดียวกัน ยกตัวอย่างบ้านเดี่ยว 10 ล้านบาท แต่พฤกษาเริ่มต้น 4 ล้านบาทได้ เพราะต้นทุนที่ดิน ซื้อมาได้ในราคาถูก ซึ่งปกติจะหาได้เฉพาะแถบชานเมืองเช่นลาดกระบังเท่านั้น เสมือนเป็นบ้านราคาถูกในเขตเมือง" นายประเสริฐกล่าว

นอกจากนี้พฤติกรรมการเลือกซื้อบ้านของผู้บริโภค ต้องการซื้อบ้านในทำเลที่ไม่เกิดน้ำท่วม และให้ความสนใจย่านพัฒนาการนี้ด้วย ถือเป็นโครงการแฟลกชิพของพฤกษาและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้เลยทีเดียว

สำหรับแผนพัฒนาที่อยู่อาศัยทั้ง 9 โครงการในเมืองพฤกษานั้น แบ่งเป็น โครงการบ้านเดี่ยว 3-4 โครงการ และโครงการทาวน์เฮ้าส์ 5-6 โครงการ โดยไม่มีแผนพัฒนาโครงการศูนย์การค้าขนาดย่อม หรือคอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้แต่อย่างใด เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงมีคอมมูนิตี้มอลล์เปิดให้บริการอยู่แล้ว

อนึ่ง ที่ดินจำนวน 400 ไร่แปลงดังกล่าว เดิมเป็นที่ดินเปล่าของ "เพรสซิเดนท์ ปาร์ค" ที่ถูกวางแผนไว้ใช้พัฒนาโครงการของบริษัทเอง แต่หลังจากเกิดวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 ทำให้ต้องปล่อยขายที่ดินแปลงดังกล่าว สู่ บสท. และกลายเป็นของพฤกษาในที่สุด


ที่มา  :  วันที่ 21 เมษายน 2555  กรุงเทพธุรกิจTAG :พฤกษาดันที่ดิน 400 ไร่ปั้นเมืองใหม่,ข่าวอสังหา,อสังหาริมทรัพย์,บ้าน,ที่อยู่อาศัย,ข่าวผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง,ข่าวก่อสร้าง,อีบิลด,eBuild,ข่าวสร้างบ้านebuild

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.