" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักข่าวก่อสร้าง     ข่าวอสังหาริมทรัพย์  
NEWS สถิติการใช้บริการข้อมูลผังเมืองใหม่ มีผู้สนใจผังสีการใช้ประโยชน์ที่ดินมากที่สุด
วันที่ลง : 24-Jun-2013   จำนวนคนอ่าน 449

นายเกรียงพล พัฒนรัฐ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง แจ้งว่า ขณะนี้กฎกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2556 ได้ประกาศใช้เรียบร้อยแล้ว โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2556 และสำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร ได้เปิดศูนย์บริการข้อมูลผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับใหม่เป็นระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2556 – 16 มิถุนายน 2556 เพื่อให้บริการตอบข้อซักถาม และให้รายละเอียดที่ประชาชนสงสัยให้เข้าใจมากขึ้น ซึ่งตลอดระยะเวลาดังกล่าวมีผู้ให้ความสนใจเดินทางมารับบริการข้อมูลและขอคำอธิบาย คำแนะนำที่ศูนย์บริการข้อมูลฯ ทั้งสิ้น 550 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รองลงมาเป็นประชาชนทั่วไป และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีผู้สนใจโทรศัพท์เข้ามาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผังเมืองรวมฉบับใหม่ ทั้งสิ้น 250 ราย

ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับประเด็นที่มีผู้สนใจสอบถามในรายละเอียดมากที่สุดคือ การเปลี่ยนพื้นที่โซนสีเน้นการใช้ประโยชน์ที่ดินที่เปลี่ยนแปลงไปจากผังเมืองรวมฉบับเดิม เรื่องตำแหน่งแปลงที่ดินว่าอยู่ในโซนการใช้ประโยชน์ที่ดินประเภทใดและมีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง การเวนคืนตามแนวถนนโครงการสายต่าง ๆ ที่ผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครกำหนด เงื่อนไขแปลงที่ดินติดถนนที่มีเขตทางระยะต่าง ๆ และเงื่อนไขของแปลงที่ดินที่มีระยะที่ห่างจากรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน FAR Bonus ประเภทต่าง ๆ ที่เป็นการเพิ่มมาตรการสร้างแรงจูงใจให้เจ้าของที่ดินหรือผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างอาคาร โดยเฉพาะการจัดให้มีที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย หรือผู้อยู่อาศัยเดิมในพื้นที่โครงการ และอาคารประหยัดพลังงาน รวมถึงเรื่องข้อกำหนดเกี่ยวกับพื้นที่น้ำซึมผ่าน 50% ของ OSR จะมีแนวทางปฏิบัติอย่างไร ซึ่งสำนักผังเมืองได้ตอบข้อซักถาม และคำแนะนำต่าง ๆ ให้กับผู้สนใจในทุกประเด็น และได้แจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์ให้กับผู้เข้ามาติดต่อประมาณ 5,000 ใบ เพื่อเป็นการเผยแพร่ข้อมูลผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2556

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์  (24  มิถุนายน  2556)TAG : สถิติ,การใช้บริการ,ข้อมูล,ผังเมืองใหม่, มีผู้สนใจ,ผังสีการ,ใช้ประโยชน์,ที่ดิน,มากที่สุด,อีบิลด

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.