" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักข่าวก่อสร้าง     ข่าวอสังหาริมทรัพย์  
NEWS กระทรวงคมนาคม ปรับลดวงเงินหมื่นล้าน โครงการ 2 ล้านล้าน
วันที่ลง : 24-Jun-2013   จำนวนคนอ่าน 412

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกับหน่วยงานที่ต้องดำเนินโครงการตามแผนกู้เงิน 2 ล้านล้านบาท เพื่อทบทวนการดำเนินการโครงการก่อสร้างให้สอดคล้องกับข้อเสนอแนะของคณะ กรรมาธิการ สามารถปรับลดกรอบวงเงินได้ 10,000 ล้านบาท เป็นการลดค่าจ้างที่ปรึกษารวมทุกโครงการ 2,600 ล้านบาท จากทั้งหมด 44,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่ปรับลดจากโครงการรถไฟทางคู่ นอกจากนี้ได้ปรับลดค่าก่อสร้างบางโครงการ เช่น โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายบางปะอิน-นครราชสีมา ปรับลดได้ 4,700 ล้านบาท เนื่องจากจะก่อสร้างเฉพาะที่จำเป็นก่อน โดยบางช่วงจะก่อสร้างเพียง 4 ช่องจราจร จากเดิมที่ออกแบบไว้ 6 ช่องจราจรตลอดสาย ซึ่งเป็นการปรับตามปริมาณจราจรในช่วงแรกที่คาดว่าจะไม่สูงมากนัก หากอนาคตปริมาณจราจรเพิ่มขึ้น ก็จะขยายช่องจราจรต่อไป ทั้งนี้ เป็นการปรับกรอบวงเงิน ซึ่งจะไม่กระทบต่อกรอบวงเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ที่ยังคงกำหนดตามเดิม ส่วนวงเงินที่ปรับลดลงอาจจะตั้งเป็นเงินสำรอง หรืออาจดำเนินการในแนวทางอื่น ตามความเหมาะสม ซึ่งจะได้หารือร่วมกับคณะกรรมาธิการต่อไป

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์  (24  มิถุนายน  2556)TAG :กระทรวงคมนาคม, ปรับลด,วงเงิน,หมื่นล้าน ,โครงการ 2 ล้านล้าน,อีบิลด

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.