" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักบทความ     บทความเกี่ยวกับงานอุปกรณ์ เครื่องมือ  
Article เครื่องมือช่างสำหรับงานปูวอลล์เปเปอร์

วันที่ลง : 17-Jul-2010

เครื่องมือช่างสำหรับงานปูวอลล์เปเปอร์


ขั้นตอนที่ 1
ตลับเมตร
สำหรับการวัดพื้นที่ความสูง ความกว้าง ของห้องเมื่อการคำนวณปริมาณการใช้วอลล์ เปเปอร์ตลับเมตรที่ใช้สำหรับวัดพื้นที่ห้องนั้น ควรมีขนาดยาว 3 เมตรขึ้นไป เพื่อความสะดวกในการวัดความสูงของห้อง

 

ขั้นตอนที่ 2
ลูกดิ่ง
สำหรับการปูวอลล์เปเปอร์นั้นสำคั ญมากเพราะว่าในการปูวอลล์เปเปอร์แผ่นแรกหรือจุด แรกนั้นจะต้องได้ดิ่งลายของวอลล์เปเปอร์จะต่อกันสวยงามและแผ่นของวอลล์เปเปอร์จะเรียงกันพอดี ลูกดิ่งจับแนวดิ่งให้กำหนดจุดที่ด้านบนและด้านล่างก่อนค่อยตีเส้นด้วยด้ายตีเส้น

 


ขั้นตอนที่ 3
แปรงรีดวอลล์เปเปอร์
ให้เรียบติดกับผนังห้องโดยที่วอลล์เปเปอร์ไม่เป็นรอยขูดขีด การขีดวอลล์เปเปอร์จะไล่ฟองอากาศออก

 

ขั้นตอนที่ 4
ลูกกลิ้งทากาว
สำหรับการทากาวลาเทกซ์จะช่วยให้การทากาวที่วอลล์เปเปอร์ได้รวดเร็วและสม่ำเสมอทุกหน้าสัมผัส จุ่มกาวพอหมาด ๆ แล้วกลิ้งตามแนวยาวของแผ่นวอลล์เปเปอร์ การผสมกาวควรผสมใน ถังหรือในถาดที่กว้างพอให้ลูกกลิ้งจุ่มลงไปได้

ขั้นตอนที่ 5
บันไดในการปูวอลล์เปเปอร์
นั้นควรใช้บันไดช่วยในการปีนขึ้นไปปูซึ่งการจับปูนั้นจะจับแนว ที่ด้านบนติดเพดานแล้วค่อยปูวอลล์เปเปอร์ลงมาตา มแนวเส้นที่ที่แนวดิ่งบันได ควรเป็นบันไดอลูมิเนียมเพื่อใช้งานได้ง่ายเพราะเบาและสามารถพับเก็บได้

ที่มา:http://www.homedd.com/HomeddWeb/servlet/homedd.A_home_diy.frontweb.DiyTopic?JobID=00001&Mytype=1&ClassID=00023&ItemID=05126TAG :

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.