" รู้อย่างช่าง สร้างอย่างปราชญ์ "

 


KnowledgesBanner Web eBuild
Banner Web eBuild
Banner Web eBuild
หน้าหลักบทความ     บทความเกี่ยวกับประปา สุขาภิบาล  
Article Overflow นั้นคืออะไร และ สำคัญไฉน

วันที่ลง : 26-Dec-2009

Overflow นั้นคืออะไร และ สำคัญไฉน


 Overflow  คือทางที่ให้ น้ำออก หากมีน้ำเต็มและ น้ำไหลออกทางอื่นไม่ทัน หรือ ทางออกทางอื่น อุดตัน หรืออุปกรณ์ ที่ใช้หยุดน้ำ ไม่ทำงาน เช่นในบ่อเก็บน้ำ หากลูกลอยไม่ทำงาน ก็จะมีทางาให้น้ำระบายออกได้, หรือ พื้นดาดฟ้าที่น้ำน่าจะไหลลงท่อน้ำฝน แต่เหตุบังเอิญ ให้ท่อน้ำฝน อุดตัน ก็จะต้องระบายผ่าน Overflow ที่เป็นช่องเจาะไว้ริมกำแพง ไม่ท่วมเข้าบ้านเข้าช่อง หรือห้องน้ำ หากท่อระบายอุดตัน เมื่อมีน้ำท่วม ในห้องจะให้ไหล ไปที่ไหนแทนการเข้าห้องนอน เป็นต้น

    ท่านสถาปนิกที่รัก …เรื่องนี้เป็นเรื่องของท่านโดยตรงและโดยอ้อม จึงขอ กรุณา ตรวจดูร่วมกับวิศวกรสุขาภิบาลด้วยว่า จุดต่าง ๆ ใน อาคารที่ล่อแหลมกับน้ำท่วมนั้น ท่านเตรียม Overflow ไว้หรือ เปล่า

ที่มา :http://winyou.asia/100_1000_1/043.htmTAG :

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ
Comment
กรุณาป้อนข้อมูลตามที่ปรากฏ

ข้อความในส่วนแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็นข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@ebuild.co.thเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้สินค้าหมวดสถาปัตย์
สินค้าหมวดโครงสร้าง
แหล่งความรู้
eBuild Team
www..co.th
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Privacy Policy
Copyright 2009 Ebuild Co., Ltd. All Rights Reserved.